Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Nghe tin bé 4 tuổi nguy kịch tính mạng vì bỏng nặng, công ty Botania lập tức lên đường

23/12/2019

     Hà Nội những ngày xuân cuối cùng, những cơn mưa phùn rả rích khắp các con phố như gieo vào lòng người nỗi buồn tê tái. Gặp bé Quỳnh Như, 4 tuổi ở khoa hồi sức cấp cứu, viện Bỏng quốc gia, chúng tôi – những nhân viên của phòng công tác xã hội công ty Botania lại thêm những nghẹn ngào trong tim, quá đau xót, quá đắng lòng. Con nằm một mình trên chiếc giường bệnh trống trải, toàn thân băng kín mít, chỉ nhìn thấy hai con mắt nhắm nghiền, không biết con đau, con khổ đến mức nào.

 

Bé Quỳnh Như đang nằm thoi thóp trong bệnh viện


    Tình trạng của con khiến cả những nhân viên trong khoa đều thương cảm, anh  Phan Trường Tuệ - Điều dưỡng trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Viện Bỏng quốc gia chia sẻ: “Cô bé bị tổn thương bỏng rất nặng với tiên lượng xấu. Tại khoa chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức để cứu tính mạng của em nhưng khó khăn vô cùng vì không có kinh phí. Ngày hôm nay để có tiền mua thuốc cho cháu, anh em chúng tôi phải tự vận động bạn bè của mình đến giúp mỗi người 1 chút, bởi gia đình mới đóng được 3 triệu đồng. Hoàn cảnh của bé rất đặc biệt vì cả hai bố mẹ cũng đang cấp cứu, vì vậy mà chúng tôi tha thiết mong mỏi mọi người giúp đỡ cho cháu”.
    Một mình con phải đấu tranh, giành giật từng hơi thở với tử thần, chắc con sẽ có sức mạnh hơn nếu bên cạnh con bây giờ là bố mẹ con nhưng đau lòng thay họ cũng đang phải vật lộn giữa sự sống và cái chết tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Cả 3 người trong gia đình bé Quỳnh Như gần như bị thiêu sống trong cái đêm định mệnh đó, lý do cũng chỉ là do chập điện, người nhà họ hàng phải chia nhau chăm sóc cho gia đình con. Bên cạnh con bây giờ chỉ có cậu ruột Hà Đình Kiên và bác Tô Mạnh Chinh luôn túc trực 24/24.
   Được bác sĩ dẫn vào thăm cháu, hai hàng nước mắt cứ tự động lăn dài trên gò má của mỗi nhân viên công ty Botania chúng tôi, thương con quá, con bị bỏng với diện tích lên tới 82% toàn bộ cơ thể, trong đó có 25% bỏng sâu độ 4, tiên lượng rất xấu. Chỉ nghĩ tới cảnh mới tết vừa qua, con vẫn còn tung tăng đi chúc tết ông bà, hàng xóm, tươi cười nô đùa với các bạn xung quanh, mà giờ con lại nằm đây, bất động, đau xót quá.
 

Đại diện công ty Botania trao quà cho cậu bé Quỳnh Như

   Trao cho con món quà từ sự hảo tâm của các thành viên công ty Botania, hi vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp con vượt qua khó khăn, chiến đấu tới cùng. Và cũng mong những nhà hảo tâm trên khắp cả nước, nếu đọc được tình trạng của con, xin hãy giang rộng vòng tay nhân từ, cứu con khỏi tay thần chết.
 
Tags:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van