Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Công ty Botania tương trợ hoàn cảnh khó khăn của anh Hận, một mình chăm vợ con đều mang trọng bệnh

28/12/2019

     Một tay ôm đứa con trai bé bỏng mới lên 2 đang khóc ngặt nghẽo, cả người bé nóng bừng như hòn than vì sốt cao, một tay kéo chăn, lau mặt , vệ sinh cho vợ đang nằm nhắm nghiền mắt trên giường bệnh. Hình ảnh của người chồng lam lũ, khắc khổ đó khiến cả phòng bệnh của khoa Huyết học, bệnh viện Chợ Rẫy ai nấy đều xót xa thương cho gia cảnh của đôi vợ chồng không biết ngày mai ra sao.

 

Bé Bình An vẫn hàng ngày theo bố trong viện để chăm mẹ

      Khi được chúng tôi hỏi về hoàn cảnh gia đình, anh Bùi Thanh Hận ngậm ngùi kể lại trong nước mắt: “Đời em khổ từ lúc mới lọt lòng, mồ côi cha mẹ, tới khi được cha mẹ nuôi chăm sóc thì cha mẹ nuôi cũng mất sớm, em lại mồ côi lần nữa. Lang bạt khắp nơi để mưu sinh, tới tận năm hơn 20 tuổi em mới làm được cái chứng minh nhân dân để lên Sài Gòn xin việc. Được người quen giới thiệu em mới biết và nên duyên với vợ em bây giờ, cô ấy là người đồng bào dân tộc Ê Đê nên chỉ biết viết có mỗi tên mình. Tưởng rằng vậy là từ nay em có thể sống những ngày tháng có gia đình vui vẻ, hạnh phúc, dù rằng khó khăn nhưng thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn. Nào ngờ ông trời trêu ngươi em quá, vợ em sau khi sinh cháu đầu lòng xong thì bệnh cũ tái phát (chị vốn mang trong mình căn bệnh Thalassamia - bệnh thiếu máu tán huyết bẩm sinh), liên tục phải vào viện truyền máu. Tới khi mang bầu bé thứ 2 là bé này đây, em đã đặt tên con là Y Bình An Êban để được bình an nhưng nào ngờ từ ngày đó vợ chồng em khổ càng thêm khổ”.
 

Chị H'Linh trên giường bệnh

     Bình An từ trong bụng mẹ đã được bác sĩ chẩn đoán là dị tật từ trong bụng mẹ, bác sĩ khuyên anh chị chấm dứt thai kỳ nhưng không đành lòng nên anh chị vẫn quyết sinh con ra. Kể từ ngày đó con thường xuyên đổ bệnh và gần như tuần nào cũng vào bệnh viện.  Căn bệnh xoang cột sống, thoát vị màng não tủy của Êban, dù bác sĩ đã nỗ lực điều trị nhưng không khỏi. Cuối năm 2017 (năm dương lịch) cháu đã phải phẫu thuật vị trí bị xoang cột sống và can thiệp tình trạng thoát vị màng não. Sau cả tháng nằm viện, cậu bé mới được về nhà trọ cùng cha mẹ. Còn chị H’ Linh đang được bác sĩ hỗ trợ thở oxy, sử dụng kháng sinh mạnh điều trị nhiễm trùng, truyền máu bổ sung… Thời gian điều trị dự kiến khoảng 2 đến 3 tuần, chi phí mỗi ngày của bệnh nhân tốn gần 3 triệu đồng.
    Anh Hận ngậm ngùi nói: “Em phải nghỉ việc cả năm nay để chăm sóc vợ con, bây giờ trong nhà chẳng còn đồng tiền nào cả, đến tiền thuê nhà em cũng nợ mấy tháng nay rồi, giờ chẳng biết phải làm sao nữa. Thằng bé lại đang ốm, không có tiền mua thuốc cho con, em thấy mình bất lực quá các anh chị ơi”. Giọt nước mắt lăn dài trên mặt người đang ông khắc khổ, người duy nhất mà chị H’Linh và bé Bình An vẫn hàng ngày trông ngóng, nhưng không có tiền anh cũng chẳng biết làm sao.
 

Đại diện công ty Botania trao quà tới tay người bệnh

  Nghe câu chuyện của anh chị, chúng tôi chỉ biết nhìn nhau ái ngại, thương thay cho những số phận hẩm hiu. Trao tới cho anh chị món quà nhỏ - là tấm lòng của tất cả các thành viên trong công ty Botania, chúng tôi cũng hi vọng rằng, không chỉ là công ty Botania chúng tôi mà là tất cả những tấm lòng hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước sẽ chung tay giúp đỡ anh chị, hãy hi vọng vào tương lại phía trước anh chị nhé!
 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van