Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Công ty Botania chung sức đồng lòng giúp đỡ hoàn cảnh người phụ nữ buộc phải ký giấy cho chồng về nhà chết

26/12/2019

    “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no” – điều đó càng thấm thía khi con người ta đang rơi vào bước đường cùng của cuộc đời. Vì thế khi nhận được món quà từ chúng tôi, các cán bộ nhân viên công ty Botania, chị Ngọc đã xúc động tới nghẹn lời, miệng chỉ lắp bắp nói được câu “cảm ơn công ty, cảm ơn anh chị!”
 

Đại diện công ty Botania trao quà cho chị Ngọc

    Đó là chị Lê Thị Ngọc, vợ anh Hoàng – bệnh nhân đang điều trị tại khoa Lão, bệnh viện Y học cổ truyền TW. Anh chị đều làm công nhân, lương ba cọc ba đồng nhưng nhờ chị khéo vun vén, căn ke mà cũng đủ nuôi cả gia đình với 3 đứa con nhỏ ăn học. Nhưng đùng một cái, tai nạn bất ngờ trên đường đi làm về khiến anh Hoàng bỗng dưng trở thành gánh nặng, trải qua nhiều ca mổ ở Việt Đức, rồi điều trị nhiễm trùng ở bệnh viện Nhiệt Đới, và chuyển sang viện Y học cổ truyền.
    Từ một người như cái xác không hồn, không có bất kỳ phản ứng nào cả, anh Hoàng hiện bây giờ đã có dấu hiệu hồi phục, nhận biết, ý thức được, hứa hẹn thời gian không bao lâu nữa sẽ bình phục – đó là kết quả sau nhiều ngày điều trị và hàng loạt những ca phẫu thuật lấy máu tụ tại bệnh viện Việt Đức. Nhưng cũng để lại cho chị Ngọc một khoản nợ khổng lồ khi vốn dĩ nhà chị kinh tế đã chẳng có, giờ tiền viện phí, tiền ăn ở sinh hoạt ở thủ đô đắt đã lại ngốn thêm không biết bao tiền. Chị đã từng cố gắng hết mình, ở nhà cái gì bán được chị cũng bán hết, chỗ nào vay được chị cũng vay hết, từ vay ngân hàng rồi vay lãi nóng, lãi ngày cũng có… Đến bây giờ chị bất lực thực sự, đã từng đánh cược tất cả chỉ mong chồng được sống, đến bây giờ khi tình trạng của anh khả quan rồi, ánh sáng vừa mới le lói lên, chị lại đành phải bỏ cuộc chỉ vì chữ “nghèo”, vét sạch hạt gạo cuối cùng trong chum, đồng tiền trong túi, chị bất lực quá rồi. Nhưng chị cũng quá sợ hãi, sợ một ngày không được thấy chồng, trụ cột gia đình mất đi, 3 đứa con nheo nhóc không biết nương tựa đâu, chị lại khóc.  Hôm 3 đứa con xuống thăm bố, anh Hoàng khóc nhiều lắm, chị biết rằng anh mong muốn đến thế nào để bình phục, được về với các con, được ôm chúng vào lòng. Vì thế quyết định ký vào giấy xin cho chồng về nhà, chị biết mình vừa cướp đi thứ quý giá nhất của anh, của chị và của cả 3 đứa con thơ, nhưng chị biết phải làm sao, bờ vai chị đã quá sức chịu đựng rồi. Ký giấy xong, chị khóc như mưa, khóc như thể chính mình vừa ký vào tờ giấy tử thần, chị không dám nhìn thẳng vào mắt anh, chỉ biết khóc mà thôi.
 

Anh Hoàng khóc nức nở khi gặp 3 đứa con


   Nghẹn ngào trao cho chị món quà nhỏ, chị Lành, đại diện công ty Botania đã động viên chia sẻ hết lời với chị. Chị cứ yên tâm nhé,sẽ có nhiều nhà hảo tâm, nhiều những tấm lòng nhân ái như công ty Botania chúng tôi sẽ góp sức nhỏ bé, mỗi người một ít nhưng sẽ tạo lên đại dương bao la, đưa gia đình nhỏ của chị tới bến bờ hạnh phúc.
 
Tags:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van