Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Suy Giãn Tĩnh Mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là gì? Suy giãn tĩnh mạch chân - Suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là tình trạng suy yếu chức năng dẫn máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch ở chân, gây ứ đọng máu ở vùng thấp của chân và lan lên dần.

Hậu quả là người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới) có triệu chứng như: nặng mỏi chân, đau nhức bắp chân, vọp bẻ, nổi gân xanh (tĩnh mạch) ngoằn ngoèo, phù chân, ngứa da,…

Tình trạng ứ đọng này của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới) nếu kéo dài qua nhiều tháng, nhiều năm sẽ ngày càng nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, khó trị như: loét chân, tắc mạch, viêm mạch,…
Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân
Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân

Theo nghiên cứu, có hơn 75% người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới) không được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị phù hợp và khi đến khám thì bệnh suy giãn tĩnh mạch chân đã nặng.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới) tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây đau nhức. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây giãn tĩnh mạch nông, phù chân, loét chân khó lành, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm tăng chi phí hỗ trợ điều trị.

Dấu hiệu bệnh suy giãn tĩnh mạch chân – triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chi dưới:

- Chân thường xuyên bị tê dị cảm.

- Chân nhức mỏi, nặng nề.

- Chân, chi dưới có cảm giác châm chít như kiến bò.

- Chân bị phù, vọp bẻ…

- Nếu không hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới sớm sẽ dễ dẫn đến hiện tượng chàm da (da sậm màu), loét chân không lành, các tĩnh mạch nông bị giãn lớn, viêm tắc tĩnh mạch…

 
hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân
Người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân thường bị tê bi và đau nhức chi dưới

Nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới): 

Có rất nhiều nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch chân. Trong đó, có một vài nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch chân phổ dưới đây, khiến hầu hết đại đa số người đều mắc phải:

- Đứng, ngồi quá lâu một chỗ, ít vận động là một trong những nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch chủ yếu của người bệnh.

- Quá trình thoái hóa do tuổi tác.

- Do di truyền.

- Do làm việc với môi trường nóng ẩm như thợ rèn,...

- Những người phải làm công việc mang vác nặng.

- Những người thường xuyên tập thể dục giãn cơ quá mức như: cử tạ, gym,...

- Phụ nữ mạng thai.

- .Phụ thường xuyên đi giày cao gót.

-
Uống ít nước, chế độ ăn ít chất xơ và vitamin

- Thừa cân, béo phì

nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch
Nguyên nhân suy giãn tĩnh mạch
 

Phương pháp phòng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân - Các cách hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân – cách hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới

- Tránh đứng lâu, ngồi nhiều, nhất là nhân viên văn phòng, công nhân, cảnh sát giao thông,.. (bởi đây là những đối tượng có nguy cơ cao bị mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới)

- Trong lúc làm việc nên phối hợp các bài tập vận động chân để máu lưu thông máu tốt giúp ngăn ngừa và giảm triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như: co duỗi các ngón chân,gập duỗi cổ chân, nhón gót.

- Tránh khiêng vác nặng.

- Hạn chế đi giày cao gót đối với phụ nữ.

- Nên tập thể dục để giảm cân như: đi bộ với tốc độ nhanh nhưng không nên đi quá xa, tránh đi liên tục mà nên vừa đi vừa nghỉ,; bơi lội, đi xe đạp hay tập dưỡng sinh để ngăn ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (chi dưới)

- Gác chân cao khi ngủ.

 

cách hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch
Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên gác cao chân khi ngủ để máu lưu thông


- Bổ sung đủ dinh dưỡng bằng chế độ ăn giàu trái cây tươi và rau xạnh

- Đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới ở giai đoạn nhẹ: Sử dụng các thuốc tăng trương lực tĩnh mạch, phối hợp với việc mang vớ thun để tạo áp lực ngăn máu chảy ngược .

- Đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới ở giai đoạn nặng (chân bị đau nhiều và nổi nhiều búi mạch): người bị bệnh  suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới nên uống thuốc sự hướng dẫn của bác sĩ, nếu quá nặng có thể phải cần đến phương pháp phẫu thuật.

 

Cách hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch
Người bệnh suy giãn tĩnh mạch nên ăn nhiều rau xanh và trái cây

Thuốc suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân và ngăn ngừa biến chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới. Có các phương pháp và sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân như: sử dụng thuốc đông y, tây y hoặc thuốc nam hay những bài thuốc từ dân gian.

Tuy nhiên, người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới) không nên quá lạm dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, bởi thuốc kháng sinh sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.
sản phẩm  hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân
sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Chúng tôi xin được giới thiệu cới các bạn sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân bằng thảo dược cực hiệu quả đã được nhiều người bệnh suy giãn tĩnh mạch chân tin dùng và sử dụng: Sản phẩm BoniVein với chiết xuất từ các thành phần tự nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân – chi dưới an toàn mà cực kì hiệu quả.

Với kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi tự tin là BoniVein có thể hỗ trợ điều trị dứt bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hay bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới.

sản phẩm hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chân - hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới BoniVein

>> Click ngay sản phẩm BoniVein bên dưới để xem chi tiết các nguyên nhân, cách khắc phục và phòng tránh căn bệnh này nhé.

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van