Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Không còn nỗi lo bé khóc đêm

14/12/2017

Đi du học về, tôi đến thăm chị Hà Thị Lúa tại xã Phùng Thắng, huyện Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng khi chị mới sinh con trai đầu lòng

 


Không còn nỗi lo bé khóc đêm. Ảnh: minh họa

 

  Đi du học về, tôi đến thăm chị Hà Thị Lúa tại xã Phùng Thắng, huyện Tiên Lãng, tỉnh Hải Phòng khi chị mới sinh con trai đầu lòng.Vừa đặt chân đến cửa, tôi đã nghe thấy tiếng cười giòn tan của bé Sóc được 1 tháng 10 ngày. Tôi cười nói: “ Cháu yêu, cho cô bế cái nào, nhìn cái mặt đáng thơm quá cơ!”

  Lại gần, bế bé lên, tôi thơm yêu lên đôi má hây hây đỏ hồng của Sóc. Tôi nói với chị: “ Trộm vía, Sóc nhà chị ngoan và đáng yêu ghê”.

  “ Cô cứ khen cháu quá. Mới mấy hôm trước còn hư lắm, làm cả nhà mất ăn, mất ngủ đấy. ”

  Tôi tròn mắt ngạc nhiên rồi quay sang nói với Sóc: “ Mẹ đang nói xấu Sóc này, mẹ hư quá phải không con? Con nằm chơi ngoan thế này mà.”

  Chị cười: “ Cô không biết đấy, tuần đầu mới sinh Sóc ngoan lắm, cứ ăn, chơi một lúc rồi ngủ. Rồi đến tuần thứ 2, cứ đến tầm tối là cháu khóc. Hôm đầu tiên, chỉ khóc từ 10 đến 11 giờ rồi thôi. Mấy hôm sau, cứ 11 giờ là khóc, mặt thì đỏ gay, nó cứ gồng mình lên, rồi la hét . Chị cho bú nhưng nó giẫy ra, chị vỗ về, hát ru nhưng bé cứ oằn mình. Chị phát khóc lên được. Anh thấy thế liền gọi điện hỏi bà nội, bà ngoại rồi mấy chị cùng cơ quan xem có cách gì không, nhưng hỗ trợ điều trị mẹo mãi mà chẳng hiệu quả. Khi cả anh chị đều mệt mỏi, quay lại nhìn con thì thấy Sóc đã ngủ ngon, đồng hồ lúc này cũng chỉ 3 giờ sáng.”

  Tôi thốt lên: “ Thế cuối cùng là Sóc bị làm sao ạ? “

  “Chị hỏi ý kiến bác sĩ thì được biết là cháu bị khóc dạ đề, do ruột co bóp nhiều quá gây đau bụng, sau 3 tháng 10 ngày là hết.”

  “ Ôi, mấy tháng thức đêm thế có mà phờ phạc cả người ấy?

  “ Ừ, Sóc mới khóc có mấy ngày mà anh chị đều phờ phạc hết cả người, không biết nếu bé khóc đêm  nữa thì anh chị sẽ ra sao? May mắn thay, một lần tình cờ xem ti vi, chị thấy bác sĩ tư vấn tpcn Collic Kiddy do Canada sản xuất dành hỗ trợ cho bé khóc đêm hay khóc dạ đề. Chị thấy  thành phần từ thiên nhiên rất an toàn với trẻ như: Khoai mỡ, dưa chuột đắng, hoa cúc đức làm giảm nhu động ruột của bé, giúp bé hết co thắt ruột và đau bụng nên làm dứt cơn khóc, Collic Kiddy còn giúp bé hết khóc do đau bụng, đầy bụng, chướng hơi do thức ăn, ăn quá nhanh, nuốt nhiều hơi trong khi bú, và đau bụng không rõ nguyên nhân. Trước khi con khóc, chị hòa 1 viên vào sữa cho con uống, cách 1h chị lại cho uống, liên tục 3 viên/ngày.”

  " Kết quả thế nào ạ?”

  “ Hai hôm đầu, Sóc chỉ hơi ọ ẹ một lúc rồi thôi, đến ngày tiếp theo cho con uống xong là chị ngủ quên mất, đến lúc tỉnh giấc nhìn sang bên cạnh vẫn thấy Sóc ngủ ngon lành. May quá, đã mấy tuần rồi, anh chị chưa có đêm nào ngon giấc. Từ đó đến nay, cháu nó ngủ ngoan lắm mà không cần dùng Collic Kiddy nữa”.

Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của hai mẹ con, tôi thầm cảm ơn Collic Kiddy vì nhờ nó mà cháu tôi mới ngủ ngoan và đáng yêu như bây giờ.

Điện thoại tư vấn: 0984.464.844  -024.3766.2222 - 0243.734 2904- 0243.760.6666(giờ hành chính)

Văn phòng tư vấn: 204 H Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van