Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Nguy cơ mắc bệnh Gút ở người trẻ tuổi

17/04/2018

Bệnh Gút từ trước đến nay thường hay bị mắc ở độ tuổi trung niên từ 40 trở lên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bệnh Gút đang có nguy cơ trẻ hóa ở độ tuổi thanh niên.

Theo thống kê của bộ y tế, trong 4 người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh gút thì có tới 1 người ở độ tuổi từ 25 thường do chế độ ăn uống không lành mạnh. Tuy nhiên, những người mắc bệnh Gút thường không mấy xem trọng tình trạng nghiêm trọng của bệnh lý dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Biểu hiện và biến chứng bệnh Gút

Người bị bệnh gút thường có những biểu hiện đau nhức xương khớp, thường xuất hiện vào bạn đêm. Người bị đau nhức do bệnh gút thường xuất hiện ở vị trí ngón chân cái hoặc đầu gôi do lắng đọng hạt tophi. Điều này khiến người bệnh Gút bị biến dạng xương khớp và những cơn đau sẽ kéo dài.
 
Bệnh Gút nguy hiểm như thế nào?
Biểu hiện và biến chứng của bệnh Gút là gì?

Sau khi sử dụng thuốc người bệnh sẽ thấy các biểu hiện đau nhức dần thuyên giảm những bệnh lý hoàn toàn có thể tái phát bất cứ lúc nào. Đặc biệt hơn, người bị mắc bệnh Gút thường hay lạm dụng những loại thuốc giảm đau, kháng viêm corticoid. Loại thuốc kháng viêm này như một loại “thần dược” trong giảm đau hoặc chấm dứt các cơn đau nhức nhưng không giúp hỗ trợ điều trị tình trạng bệnh lý. Sử dụng thuốc kháng viêm corticoid lâu năm khiến người bệnh bị ảnh hưởng bởi những tác dụng phụ gây biến dạng cơ thể, teo cơ, dễ bị nhiễm trùng, loét dạ dày, suy thận, loãng xương...

Nên hỗ trợ điều trị bệnh gút như thế nào?

Bạn nên tới khám tại các địa chỉ y khoa để được các bác sĩ tư vấn việc sử dụng thuốc sao cho đúng cách. Ngoài ra, thực hiện chế độ kiêng khem cùng với cường độ luyện tập sẽ giúp tránh các nguyên nhân gây đau nhức bệnh gút. Trong trường hợp sử dụng thuốc Tây Y bạn có thể bổ sung sử dụng thêm thực phẩm chức năng  hỗ trợ giảm nồng độ acid uric trong máu.
Những loại thực phẩm không dành cho người bệnh Gút
Ngăn chặn bệnh Gút với chế độ ăn kiêng khoa học

>> Xem thêm: Bệnh nhân gút nên ăn gì?
Bệnh Gút tuy không thể hỗ trợ điều trị khỏi hoàn toàn, nhưng việc phòng tránh và khắc phục những cơn đau nhức đều phụ thuốc vào lỗi sống của bạn có lành mạnh hay không. Sống chung với bệnh Gút là điều không phải là dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể chế ngự những cơn đau nhức của nó là điều hoàn toàn có thể làm được nếu bạn quyết tâm chiến đấu với bệnh Gút. Chào bạn!
 
Tags:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van