Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Những nguyên nhân triệu chứng của bệnh gút

07/04/2018


Gút là căn bệnh do viêm khớp xương mà phần khớp trong cơ thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Một người mắc bệnh này thì cả hệ thống miễn dịch trong cơ thể họ sẽ bị giảm sút rõ rệt. Phái nữ có tỉ lệ mắc bệnh nhiều hơn phái nam trong xã hội hiện nay. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh gút


Những nguyên nhân gây nên bệnh gút

Tính cho tới thời điểm hiện tại thì chưa rõ nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh gút nhưng theo những nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa có thể tạm thời đưa ra các nguyên nhân như sau: 

Do di truyền : Các nghiên cứu cho thấy, thế hệ sau trong gia đình đã có người bị bệnh thường có tỉ lệ mắc bệnh này cao.

Môi trường gây bệnh : Những môi trường ô nhiễm, ẩm ướt hay khi người bệnh tiếp xúc thường xuyên với các chất độc hại thì họ cũng có khả năng cao bị bệnh lô gút nói riêng và các bệnh khác nói chung. Môi trường luôn là yếu tố góp phần gây ra những bệnh ở người.

Do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người : Đặc biệt khi ở phụ nữ, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ sẽ thay đổi trong nhiều thời kì mang thai, sinh đẻ và cho con bú. Vì vậy mà tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh này hiện nay đang được đo đạt là lớn gấp 8 lần phái mạnh.


 


Những triệu chứng của bệnh gút như sau: 

Triệu chứng đầu tiên là bệnh gút sẽ tác động vào các khớp xương trong cơ thể và sau đó tấn công vào hệ miễn dịch của người, cuối cùng là ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong cơ thể như phổi, mắt, tim,..v…v….

Khi trời trở lạnh thì bệnh sẽ phát triển xấu đi. Khi mắc bệnh, người bệnh cũng có những biểu hiện như sốt, chán ăn, không ngủ ngon, cơ thể trở nên mệt mỏi hơn. Các biểu hiện càng nghiêm trọng chứng tỏ bệnh càng chuyển biến nặng hơn. Da ở chân, tay hoặc thậm chí cả ở mặt người bệnh có thể bị lở tróc. Những cơn đau khớp sẽ bắt đầu ở các khớp mỗi ngón chân giống như bệnh gút rồi cũng lan rộng ra cả bàn chân. Chỗ bị đau có thể bị sưng phồng, nóng và đỏ.

Một khi đã mắc phải bệnh gút thì quá trình điều trị sẽ rất khó khan và đòi hỏi sự kiên trì, người bệnh khi phát hiện bệnh nên đi khám bác sĩ để nhận được liệu pháp phù hợp. Ng
oài ra trên thị trường cũng xuất hiện một vài sản phẩm có thành phần thảo dược lành tính điều trị bệnh gút hiệu quả. Khi sử dụng những sản phẩm này, bệnh nhân không lo bị tác dụng phụ. 
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: [email protected]
Ý kiến của bạn (0)

  Các tin khác

  Chứng nhận

  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
  BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
  Chuyên gia tư vấn
  GS. TS Phạm Hưng Củng

  GS. TS Phạm Hưng Củng

  Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: [email protected]

  Video Bác sỹ tư vấn

  Video Người thật việc thật

  Khuyen mai
  tu van