Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Một số phương pháp giúp ngủ ngon cho người bị mất ngủ do stress

14/12/2018

Trên thế giới có khoảng hơn 10% dân số bị mất ngủ. Trong khi đó khoa học đã chứng minh con người cần ngủ ít nhất 8 tiếng 1 đêm để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo vào ngày hôm sau, vậy làm thế nào để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh, cùng tham khảo bài viết dưới đây:

1. Tập Yoga

Các chuyên gia cho rằng một người tập yoga trong vòng 12 tuần sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt từ đó thúc đẩy có một giấc ngủ ngon. Đối với phụ nữ qua thời kỳ mãn kinh, việc tập yoga giúp có một sức khỏe tốt và giúp họ thoát khỏi chứng mất ngủ.

2. Sử dụng thảo mộc

Rối loạn giấc ngủ có thể ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe của con người, gây ra một số loại bệnh như bệnh béo phì, trầm cảm, lo âu...

Một số loại thảo mộc được nghiên cứu có thể dùng cho người bị mất ngủ như nữ lang, hoa bia, hoa cúc...các loại thảo dược này đươc đánh giá khá hiệu quả trong việc điều trị bệnh mất ngủ.

3. Nước ép anh đào

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống nước ép anh đào hai ngày một lần giúp tăng thêm thời gian ngủ 90 phút cho người lớn bị mất ngủ. Anh đào được kiểm chứng có tác dụng rất tốt đối với người bị mất ngủ, vậy nên những người hay bị mất ngủ nên uống nước ép anh đào nếu muốn cải thiện chứng mất ngủ.

4. Điều chỉnh liệu pháp ánh sáng

Ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Một lượng ánh sáng lớn hoặc thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể khi ngủ.

5. Ngồi thiền

Thiền đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị chứng mất ngủ khá hiệu quả, ngoài ra việc ngồi thiền sẽ giúp giảm bệnh trầm cảm, cũng như căng thẳng và mệt mỏi sẽ biến mất.

6. Tư thế ngủ phù hợp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mặc dù ai cũng có tư thể ngủ yêu thích riêng của mình, tuy nhiên tư thể ngủ được nghiên cứu là có tác dụng tốt đối với cơ thể là nằm nghiêng về hướng bên trái. Tư thế ngủ này tạo điều kiện cho bạch huyết từ não của bạn lưu thông, khuyến khích tiêu hóa thích hợp, giúp cho lá lách luôn khỏe mạnh. 

7. Sử dụng bonisleep điều trị chứng mất ngủ do stress

Thực phẩm chức năng BoniSleep có sự kết hợp của: Lactium, melatonin, 5-Hydroxytryptophan , L- Theanine, GABA cùng với các thảo dược: cây nữ lang, hoa cúc, lạc tiên, hoa bia, ngọc trai, Vitamine B6,.... giúp thư giãn tế bào thần kinh, tái tạo sức sống não bộ, giúp điều trị rối loạn giấc ngủ, giúp giảm stress, giảm lo âu, căng thẳng thần kinh tạo giấc ngủ sâu và êm ái cho người bệnh. BoniSleep giúp giảm căng thằng thần kinh, giảm lo âu, stress, hỗ trợ điều trị mất ngủ, chống trầm cảm. 

Mời các bạn xem thêm:

Thông tin về sản phẩm BoniSleep

Tags:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van