Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Hướng dẫn sử dụng dầu xả đúng cách

05/02/2020

Khi nói đến chăm sóc tóc, người ta thường nghĩ rằng chắc chắn mình đã biết cách để gội đầu đúng vì việc này đã được thực hiện mỗi ngày và nó vô cùng đơn giản! Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng thiếu một bước nhỏ trong toàn bộ quá trình ví dụ như dùng dầu xả không đúng cách cũng sẽ tạo nên điều khác biệt lớn cho mái tóc của bạn. 

Sử dụng dầu xả đúng cách sẽ giúp tóc mềm mượt hơn nhiều. Dầu xả sẽ đảm bảo mái tóc luôn được bảo vệ và dễ dàng tạo kiểu dù muốn theo phong cách gì. Bài viết dưới đây sẽ “mách nhỏ” cho các cô gái cách dùng dầu xả đúng cách nhất.

 

Lựa chọn dầu xả phù hợp

   Chọn dầu xả phù hợp với loại tóc của bạn. Dầu xả có tác dụng phục hồi những thiệt hại do nhiệt, hóa chất và những thương tổn nói chung mà tóc bạn phải trải qua hàng ngày. Bạn nên sử dụng loại dầu xả được giới thiệu phù hợp với những nhu cầu cụ thể của tóc; cho dù tóc bạn có xoăn rối, khô và bị hư tổn, hay tóc yếu, luôn có một loại dầu xả riêng biệt có thể giúp cải thiện từng loại tóc.
 

Mỗi người đều có những tình trạng tóc khác nhau, vì vậy việc phân biệt tình trạng tóc đang có để sử dụng đúng loại dầu xả phù hợp là điều vô cùng cần thiết.
 

•Nếu tóc bạn khô và cứng hãy chọn loại dầu xả giàu dưỡng chất. Còn tóc khô và chẻ thì nên dùng loại có nhiều dưỡng chất, nhưng chú ý thoa ở phần ngọn tóc để cung cấp dưỡng chất cho tóc phục hồi.
 

•Với mái tóc mềm và mỏng thì nên chọn loại dầu xả ít dưỡng chất hơn để tránh cho tóc bị bết lại trông rất xấu.
 

•Còn nếu bạn có một mái tóc xoăn thì hãy dùng loại dầu gội phục hồi hư tổn nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc. Tuy nhiên chỉ hãy thoa ở phần chân tóc để không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của tóc.
 

•Với mái tóc bình thường thì bạn có thể dùng loại dầu xả dành cho tóc mềm để dùng hàng ngày. Nếu bạn không định dùng hàng ngày thì bạn có thể dùng bất cứ loại dầu xả nào mình thích nhé.

 

Thoa dầu xả đúng cách

  Một sai lầm phổ biến khi sử dụng dầu xả là việc bôi sản phẩm lên toàn bộ da đầu và mái tóc. Cách này khiến da đầu bị nhờn bẩn rất nhanh. Điều này vô tình khiến người dùng e ngại về chất lượng và nghi ngờ về khả năng tác động tới tóc, sau đó dễ dàng ngừng luôn việc dùng dầu xả.
 

   Thực ra tóc mới là nơi cần dùng dầu xả chứ không phải là da đầu. Vậy nên cách dùng đúng là hãy bắt đầu thoa từ ngọn tóc, và vuốt dần lên theo chiều dài của tóc, các bạn nhớ là tránh dùng dầu xả cho cả da đầu nhé!

 

Giữ dầu xả trên tóc từ 1-2 phút

   Khi sử dụng dầu xả việc để dầu xả thấm đều vào tóc cũng rất quan trọng. Thông thường sau khi bạn gội đầu, tóc sẽ ướt đẫm, làm cho dầu xả không thể thấm và dưỡng ẩm cho tóc. Vậy nên hãy vắt khô tóc trước khi bôi dầu xả. Sau đó để trong khoảng 1-2 phút để dầu xả có thể dưỡng ẩm cho từng sợi tóc.
 

   Mái tóc sẽ trở nên bóng mượt và suôn mượt hơn rất nhiều theo cách này, sau khi thoa dầu xả hãy nhớ giữ chúng trên tóc trong một thời gian ngắn để tóc thẩm thấu được tối đa những dưỡng chất có trong dầu xả đang sử dụng.

 

Thực hiện lau khô và vắt sạch nước trên tóc

   Nếu tóc bạn đang ướt, dầu xả bạn dùng sẽ bị trôi ngay lập tức và không kịp tác động lên tóc. Bạn có thể không cần phải lau tóc quá nhiều nếu bạn có một mái tóc ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn có mái tóc dài, hãy dành một chút thời gian để làm tóc khô nhất có thể. Điều này sẽ tạo điều kiện giúp dầu xả được giữ lâu trên mái tóc, các dưỡng chất trong dầu xả được hấp thu tối đa, tóc bạn sẽ mượt mà óng ả hơn nhiều.

 

Sử dụng thường xuyên

    Giống như chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục, kết quả sẽ chỉ thấy được nếu bạn thực hiện một cách thường xuyên. Vì vậy, nếu bạn muốn có mái tóc mượt mà chỉ sử dụng một lần là hoàn toàn không đủ. Bạn cần dùng dầu xả liên tục sau mỗi lần gội đầu để có được một mái tóc suôn mềm óng ả, tràn đầy sức sống.

 

   Cũng không nên quá lạm dụng dầu xả mà hãy sử dụng lượng vừa đủ trên mái tóc, thói quen sử dụng dầu xả thường xuyên sẽ giúp bạn có được một mái tóc mới đẹp hoàn hảo.


   Chăm sóc mái tóc toàn diện là khi bạn sử dụng đúng cách các quá trình về gội và xả tóc. Với những tip nhỏ trên, tác giả mong rằng sẽ giúp cho những cô nàng tìm lại cho mình mái tóc xinh đẹp và thu hút nhất cho mình.


XEM TH
ÊM:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van