Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Dùng BoniVein đã 1 tuần nhưng chưa thấy bệnh trĩ thuyên giảm

25/07/2020

Dùng BoniVein đã 1 tuần nhưng chưa thấy bệnh trĩ thuyên giảm


Hỏi: Thưa chuyên gia, tôi là một bệnh nhân bị bệnh trĩ đã nhiều năm nay, bệnh không liên tục mà cứ tái phát thành từng đợt, đợt nào tôi căng thẳng, stress hay ăn thức ăn nhanh, bị táo bón là đợt ấy nặng, còn đợt nào tôi chú ý đến việc ăn uống kiêng khem điều độ thì thời gian ấy cũng đỡ. Đợt này đang mùa hè, nắng nóng quá nên bệnh trĩ của tôi tái phát nặng quá, đi ngoài ra máu, đau rát nhiều, búi trĩ sa ra khiến tôi rất khó chịu, đi ngoài thì tôi phải đẩy lên búi trĩ mới lên, nắng nóng nên tôi thấy dịch chảy ra ẩm ướt hết cả quần vô cùng khó chịu. Tôi thấy tivi quảng cáo BoniVein nên ra hiệu thuốc tây mua về dùng với liều 4 viên/ ngày được 1 tuần rồi nhưng tôi thấy bệnh thuyên giảm cũng chẳng là bao, có đỡ đau rát được chút nhưng tôi ăn đồ cay vào là hôm sau lại tái phát như cũ. Xin chuyên gia cho biết có phải BoniVein không có tác dụng với tôi đúng không ạ, chứ tôi thấy nhiều người dùng khen lắm.

Trả lời: Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Bệnh trĩ mà anh mắc phải, còn gọi là bệnh lòi dom theo dân gian, là bệnh xảy ra do gia tăng áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn kèm ứ máu liên tục sẽ dẫn đến phình giãn tĩnh mạch ở hậu môn và tạo các búi trĩ vào trong lòng ống hậu môn. Để lâu hoặc khi có tuổi, các cấu trúc mô liên kết nâng đỡ của tĩnh mạch ngày càng bị suy yếu, các búi trĩ tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn dẫn đến trĩ nội sa. Hay nói đơn giản hơn, bệnh trĩ chính là suy giãn tĩnh mạch ở vùng hậu môn, trực tràng.
Trĩ chủ yếu có 2 loại, bao gồm trĩ nội (internal hemorrhoids) và trĩ ngoại (external hemorrhoids) .
 • Trĩ ngoại: Khi búi trĩ xuất phát phía dưới đường lược (hay còn gọi là đường hậu môn-trực tràng), được gọi là trĩ ngoại. Lúc này búi trĩ được phủ bởi lớp biểu mô vảy (squamous epithelium) và nằm bên dưới lớp da bao quanh hậu môn.
 • Trĩ nội: Nếu búi trĩ xuất phát phía trên đường lược thì được gọi là trĩ nội, và búi trĩ được bao phủ bởi niêm mạc và lớp biểu mô chuyển tiếp (transitional epithelium) .
Phân độ bệnh trĩ nội: dựa vào sự tiến triển của búi trĩ còn nằm bên trong hay đã sa ra khỏi hậu môn.
 • Trĩ độ 1: búi trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.
 • Trĩ độ 2: lúc bình thường trĩ nằm gọn trong ống hậu môn, khi rặn đi cầu búi trĩ thập thò hay lòi ít ra ngoài. Khi đi cầu xong đứng dậy búi trĩ tự thụt vào trong.
 • Trĩ độ 3: mỗi lần đi cầu hoặc đi lại nhiều, ngồi xổm, làm việc nặng thì búi trĩ lại sa ra ngoài. Lúc này phải nằm nghỉ một lúc búi trĩ mới tụt vào hoặc dùng tay đẩy nhẹ vào.
 • Trĩ độ 4: búi trĩ gần như thường xuyên nằm ngoài ống hậu môn.
4 cấp độ trĩ nội
4 cấp độ trĩ nội
 
    Vậy theo tình trạng anh mô tả về búi trĩ của mình thì đi vệ sinh xong anh phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới lên, như vậy búi trĩ của anh là trĩ độ 3 – tôi đánh giá đây là giai đoạn khá nặng rồi đấy, anh không thể chủ quan được, nếu không kịp thời điều trị có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm sau đây:
 • Thiếu máu do mất máu mạn tính qua búi trĩ, lúc này cơ thể sẽ không có đủ số lượng hồng cầu cần thiết để thực hiện trao đổi Oxy cho tế bào. Trường hợp này hiếm xảy ra.
 • Nghẹt búi trĩ nếu búi trĩ sa và bị mắc kẹt làm cho mạch máu máu cung cấp cho búi trĩ bị tắc. Lúc này triệu chứng đau sẽ rất rõ ràng. Khi ấn nhẹ vào sẽ cảm giác lộm cộm do có cục máu đông.
 • Tắc mạch: Là tình trạng hình thành cục máu đông bên trong mạch máu của búi trĩ. Khi mạch máu bị giãn phồng và ứ máu do rặn, bưng vác nặng, có thai, chơi thể thao nặng làm tăng áp lực trong khoang bụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hình thành cục máu đông gây tắc mạch. Tắc mạch trĩ ngoại thì vùng rìa hậu môn sẽ thấy khối phồng nhỏ màu xanh, đi kèm cảm giác đau rát khi sờ, căng. Tắc mạch trong trĩ nội thì có cảm giác đau và cộm trong sâu và triệu chứng không rầm rộ như trĩ ngoại.
 • Viêm da quanh hậu môn, viêm nhú và viêm khe khi da giữa các búi trĩ bị loét gây triệu chứng ngứa ngáy, nóng rát.
 

BoniVein – giải quyết bệnh trĩ như thế nào?

    Trước khi giải đáp thắc mắc của anh, anh phải nắm được sản phẩm Bonivein mình đang sử dụng có tác dụng ra sao để tìm ra được câu trả lời chính xác nhất.
    Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên, BoniVein vừa giúp tác động vào căn nguyên gây bệnh trĩ là suy giãn tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng, vừa giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ lại giúp phòng ngừa được biến chứng của bệnh trĩ.
Cụ thể những thảo dược đó có tác dụng như sau:
- Diosmin, hesperidin: Đây là những flavnoid được chiết xuất từ cam chanh có tác dụng giảm nhanh những triệu chứng của bệnh trĩ như đau, rát hậu môn, chảy máu, giảm hiện tượng ứ máu bên trong các búi trĩ. Làm giảm các yếu tố gây viêm như prostaglandin E2, thromboxan B2 cũng như các gốc tự do do đó giúp làm giảm hiện tượng sưng phù búi trĩ.
Giúp kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrin trên thành mạch giúp làm bền tĩnh mạch. Bảo vệ vi tuần hoàn, làm bình thường hóa tính thấm của mao mạch và tăng cường sức bền mao mạch.
- Hạt dẻ ngựa: Chứa aesin, đây là chất giúp hàn gắn các mao mạch bị rò rỉ, ngăn ngừa sự phân hủy các mao mạch, cải thiện độ đàn hồi trong mạch máu, ngăn chặn các tổn thương tĩnh mạch.
- Rutin từ hoa hòe: Có tác dụng làm bền thành mạch, tăng cường sức chịu đựng của thành mạch, bảo vệ mạch máu, tăng trương lực thành tĩnh mạch, giúp tĩnh mạch luôn bền chắc dẻo dai…Thiếu chất này tĩnh mạch rất yếu, dễ bị giãn đứt và vỡ.
- Lý chua đen, hạt nho, vỏ thông: Đây là những chất chống oxy hóa mạnh, gấp 20 lần vitamin C và 50 lần vitamin E nên có tác dụng bảo vệ thành mạch rất tốt khỏi các gốc tự do có hại.
- Cây chổi đậu: Kích thích giải phóng noradrenalin dẫn đến tăng trương lực mạch máu, co mạch giúp tuần hoàn máu dễ dàng và giúp làm giảm tụ máu. Cây chổi đậu còn chứa flavonoid hỗ trợ tuần hoàn máu và tăng độ bền thành mạch.
- Bạch quả: Có tác dụng tăng tuần hoàn máu, hoạt huyết, ngăn ngừa huyết khối, tăng cường sự đàn hồi, dẻo dai của mạch máu, chống lại hiện tượng giãn tĩnh mạch trĩ, phối hợp cùng cây chổi đậu giúp phòng ngừa huyết khối búi trĩ rất tốt.

 
Thành phần của BoniVein
 
Thành phần của BoniVein
 
Vì thế BoniVein có những công dụng sau:
 • Giúp làm giảm những triệu chứng của bệnh trĩ như đau, rát, ngứa chảy máu và sa búi trĩ
 • Giúp tăng sức bền thành mạch,bảo vệ thành mạch, làm co búi trĩ
 • Phòng ngừa những biến chứng của bệnh trĩ như nghẽn búi trĩ, nứt kẽ hậu môn
 • Giúp phòng ngừa bệnh trĩ và ngăn ngừa bệnh tái phát.
 

Tại sao dùng BoniVein đã 1 tuần nhưng chưa thấy bệnh trĩ thuyên giảm?

    Hiệu quả của một sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tôi sẽ phân tích kỹ càng để anh hiểu được nguyên nhân tại sao anh sử dụng BoniVein mà hiệu quả đến chậm.
BoniVein là sản phẩm sẽ cho hiệu quả từ từ bởi:
- Thành phần của BoniVein là 100% thảo dược không phải là hóa dược như thuốc tây nên tác dụng từ từ.
- BoniVein tác dụng tới tận căn nguyên bệnh, giúp làm bền thành mạch, tăng cường sức chịu đựng của thành mạch… từ đó giúp giải quyết bệnh từ gốc – đây là quá trình cần thời gian nên tác dụng không thể nhanh được.
- Liều sử dụng: Liều sử dụng của BoniVein là từ 2-6 viên mỗi ngày, thời gian đầu khi mới sử dụng anh nên uống với liều tấn công là 6 viên mỗi ngày thì thời gian thấy tác dụng sẽ nhanh hơn là với liều 4 viên – liều mà anh đang sử dụng. Thông thường sau 3-4 tuần, anh sẽ thấy giảm rõ rệt đau, rát chảy máu, còn búi trĩ co lên thì thông thường phải 3 tháng. Anh nên uống 1 liệu trình tối thiểu từ 3-6 tháng nhé.

    Anh nên kết hợp kèm với ăn uống và sinh hoạt hợp lý bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình điều trị bệnh. Anh có chia sẻ rằng hôm nào mình ăn đồ cay nóng là triệu chứng lại nặng hơn – đó chính là một nguyên nhân khiến việc sử dụng BoniVein của anh lâu thấy tác dụng. Anh nên thay đổi lại chế độ sinh hoạt của mình như:
- Hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích, đồ gia vị cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ…
-  Ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước
- Ăn chậm, nhai kỹ, ăn đúng giờ
- Hạn chế căng thẳng, stress…
 

Cảm nhận của người bệnh sau khi sử dụng BoniVein 

Cô Trần Thị Thập (ở số 54 Lý Thái Tổ, kp Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh), Điện thoại: 0993.636.333
 
Cô Trần Thị Thập
Cô Trần Thị Thập

    Từ ngày dùng BoniVein cô không còn phải khổ sở mỗi lần đi vệ sinh nữa. Trước đây, mỗi lần đi đều có hiện tượng đau, rát, thậm chí chảy máu, có khi máu nhỏ thành giọt, có khi phun như gà cắt tiết. Búi trĩ trước chỉ bằng que tăm, sau đó to lên bằng đầu ngón tay, sa ra phải dùng tay đẩy thì mới lên được. Bây giờ không những triệu chứng đã hết mà búi trĩ cũng không còn. Cô rất tin tưởng Bonivein và tiếp tục sử dụng để phòng ngừa bệnh tái phát.
 
Anh Bùi Văn Thái (40 tuổi ở thôn Cầu Chét, xã Phi Điền, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang)

 
Anh Bùi Văn Thái
Anh Bùi Văn Thái
 
    Anh bị trĩ, hậu môn đỏ ửng, sưng lên, chảy cả dịch, hôi hám, ẩm ướt, đau đớn không chịu nổi, búi trĩ to dần tới khi bằng đầu ngón tay, phải dùng tay đẩy thì mới lên được. Anh dùng lá dớp cá mà không đỡ, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ cũng chẳng xi nhê. Được dược sĩ giới thiệu sản phẩm Bonivein, anh dùng không ngờ hiệu quả tốt, sau 1 tháng các triệu chứng đã thuyên giảm, sau 3 tháng búi trĩ co gần như hoàn toàn trong hậu môn.
 
Chú Hồ Đức Thịnh, 59 tuổi ở số 26 ngõ 26, phố Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0916.930.880

 
Chú Hồ Đức Thịnh
Chú Hồ Đức Thịnh
 
    Chú bị trĩ cách đây 3 năm, luc mới đầu thì chỉ có búi trĩ nhỏ với đi vệ sinh có tí máu. Chú ra nhà thuốc hỏi mua thì nhà thuốc bán cho loại vừa ngâm vừa uống nhưng bệnh trĩ không những không đỡ mà còn nặng thành trĩ độ 3, búi trĩ sưng lên đau rát chảy máu liên tục. May mà tình cờ biết tới sản phẩm Bonivein, chú mua về dùng với liều 6 viên mỗi ngày, sau 1 tháng búi trĩ đã mềm ra, đỡ đau rát và hết chảy máu. Tới 3 tháng thì búi trĩ đã gần co vào hết, triệu chứng cũng không còn. Chú tin tưởng và tiếp tục dùng tới khi hết hoàn toàn.
    Hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp anh có thêm thông tin hữu ích để giải quyết bệnh trĩ của mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm BoniVein và bệnh trĩ, anh hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại dược sĩ tư vấn 1800 1044 giờ hành chính.


XEM THÊM:ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: [email protected]
Ý kiến của bạn (0)

  Các tin khác

  Chứng nhận

  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
  BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
  Chuyên gia tư vấn
  GS. TS Phạm Hưng Củng

  GS. TS Phạm Hưng Củng

  Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: [email protected]

  Video Bác sỹ tư vấn

  Video Người thật việc thật

  Khuyen mai
  tu van