Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

9 nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường bạn cần biết

03/01/2019

Tiểu đường là một loại bệnh về trao đổi chất trong cơ thể rất nguy hiểm và đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Người từ 50 tuổi trở lên dễ bị tiểu đường và không phân biệt giới tính. Nhưng ngày nay tiểu đường ngày càng trẻ hóa nhưng đa phần lại không biết được mình bị bệnh.

Có những lý do có thể dẫn đến bệnh tiểu đường mà bạn có thể không biết.

Thực tế, tiểu đường là bệnh có thể được điều trị và kiểm soát nhưng không thể chữa khỏi. Người bệnh tiểu đường có tình trạng đường huyết tăng cao vì cơ thể không sản sinh đủ insulin, dẫn đến một số triệu chứng bao gồm giảm cân, đi tiểu thường xuyên, giảm miễn dịch, mệt mỏi, giảm huyết áp...

Sau đây là một vài lý do có thể dẫn đến bệnh tiểu đường mà bạn có thể không biết, theo Boldsky.

1. Không uống cafe

Những người thường xuyên sử dụng cafe sẽ giảm 33% tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu của trường đại học Harvard T.H. Chan (Mỹ) đã chứng minh các thành phần nhất định của cà phê có thể làm giảm đề kháng insulin trong cơ thể giúp giảm phát bệnh tiểu đường.

2. Thiếu probiotic

Sự thiếu probiotic trong chế độ ăn có thể gây viêm ở ruột. Do đó gây ra đề kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường. Trong chế độ ăn uống chứa probiotic là chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong cơ thể. Probiotic được tìm thấy trong các loại thực phẩm như sữa đông và sữa chua.

3. Ăn thức ăn đựng trong khay nhựa

Thức ăn đựng trong khay nhựa rất nguy hiểm bởi 1 số thành phần chế tạo của khay nhựa là những hóa chất có thể sinh ra chất kháng insulin và làm tăng cao huyết áp.

4. Thiếu ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời giúp cơ thể tổng hợp vitamin D là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường. Vì thế nếu bạn muốn sống lâu hãy chịu khó tắm nắng khi có thể.

5. Ngồi nhiều và mỡ bụng

Những người có công việc ngồi nhiều và ít vận động có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn do sự tích tụ mỡ bụng. Mỡ bụng là nguyên nhân làm gia tăng phát bệnh tiểu đường ở người trẻ.

6. Bỏ ăn sáng

Bạn là người bận rộn, bạn không có thời gian ăn sáng có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn người ăn sáng thường xuyên. Nguyên nhân là khi  bỏ ăn sáng trong thời gian dài có thể làm gián đoạn insulin trong cơ thể

7. Mất nước

Nếu bạn là người không có thói quen uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ bị mất nước. Mất nước gây tăng đường huyết, trong đó hàm lượng đường trong cơ thể có xu hướng tập trung lại. Do đó gây ra bệnh tiểu đường.

8. Nước hoa

Trong thành phần của nước hoa có một số hóa chất gây loạn insulin nên việc thường xuyên  sử dụng sẽ tăng tỉ lệ mắc tiểu đường.

9. Thịt ôi nhiễm

Một số loại thịt đỏ mà bạn tiêu dùng bên ngoài có thể chứa thuốc trừ sâu và các hóa chất khác được sử dụng để làm sạch thịt, gây ra tăng đường huyết dẫn đến bệnh tiểu đường.

>> Sản phẩm BoniDiabet của Canada hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van