Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

5 biến chứng tiểu đường thường gặp bạn phải biết

04/06/2018

Các biến chứng mạn tính của bệnh tiểu đường có thể được tìm thấy trong tất cả các cơ quan quan trọng của cơ thể, gây bệnh rất phức tạp và chưa được hiểu đầy đủ.

Các biến chứng mạn tính chính được biểu hiện trong các khía cạnh sau đây.

1. Bệnh tim mạch bệnh tiểu đường: so sánh với những người không bị tiểu đường, tiểu đường phổ biến xơ vữa động mạch dân số cao, tuổi khởi phát, tiến triển nhanh, tỷ lệ cao của bệnh tim mạch vành trong các quần thể không tiểu đường,
đau thắt ngực thường gặp, nhồi máu cơ tim, vv, là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở bệnh nhân tiểu đường. bệnh mạch máu não bao gồm vi mạch và mạch máu lớn biến chứng, chẳng hạn như xơ cứng động mạch não, bệnh mạch máu não cấp tính, bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật.

2. Bệnh thần kinh ngoại vi đái tháo đường: là một trong những biến chứng mãn tính chủ yếu của bệnh tiểu đường, với sự đối xứng của bệnh thần kinh ngoại biên cảm giác và vận động và bệnh thần kinh tự trị phổ biến nhất, tỷ lệ khoảng 5%. Nó thường được biểu hiện như dị cảm, tê, và giảm độ nhạy cảm xúc giác ở các chi xa.
 


3. Bệnh võng mạc tiểu đường: Đây là một bệnh mạch máu và là một trong những biến chứng mãn tính thường gặp nhất của bệnh tiểu đường. Các khóa học của bệnh tiểu đường là hơn mười năm và hầu hết trong số họ có mức độ khác nhau của bệnh võng mạc. Viêm phổi phổ biến, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể và như vậy.4. Bệnh thận do tiểu đường: là một biến chứng mạch máu phổ biến và chịu nhiệt của bệnh tiểu đường, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh tiểu đường, nên chú ý đến can thiệp sớm trong quá trình bệnh.


5. Nhiễm trùng nứt nẻ: do bệnh lý thần kinh ngoại vi, thiếu máu cung cấp cho các chi dưới và nhiễm khuẩn, đau chân, loét, hoại tử,...
 

Sự xuất hiện và phát triển các biến chứng mãn tính của bệnh tiểu đường có liên quan đến tuổi khởi phát của bệnh tiểu đường, thời gian mắc bệnh, mức độ rối loạn chuyển hóa và mức độ kiểm soát dịch bệnh. Tăng đường huyết là nguyên nhân gốc rễ của các biến chứng khác nhau của bệnh tiểu đường và phải được kiểm soát bởi các phương pháp thích hợp khác nhau để kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu.
Mặt khác, chú ý đến dinh dưỡng hợp lý. Suy dinh dưỡng có thể dẫn đến suy giảm protein máu nặng, tăng phù nề, rối loạn chức năng nhiều cơ quan, và khả năng miễn dịch thấp, đe dọa nghiêm trọng cuộc sống của bệnh nhân. Do đó, kiểm soát lượng đường trong máu và dinh dưỡng thích hợp là chìa khóa để ngăn ngừa các biến chứng mạn tính của bệnh tiểu đường.


>>> Tiểu đường bao nhiêu là cao?

Tags:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van