Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không - cùng đi tìm câu trả lời

24/01/2018

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là câu hỏi của khá nhiều nam giới, nhất là vào giai đoạn trung niên và cao niên, bệnh này rất dễ mắc phải và mang lại khá nhiều phiền toái cho bệnh nhân.


Bệnh u xơ tuyến tiền liệt hay còn có tên gọi khác là phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Đây là sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung niên và cao niên. Người bị bệnh thường khó khăn trong việc tiểu tiện, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt hàng ngày. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến u xơ tuyến tiền liệt, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân sau:
  • Thường xuyên ngồi lâu một chỗ
  • Lạm dụng bia rượu
  • Ăn nhiều thực phẩm cay, nóng
  • Tuyến tiền liệt bị lạnh
  • Nhịn tiểu
  • ​Quan hệ tình dục không đều
 

Để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt, cùng nghe tâm sự của bác Nguyễn Thanh Toàn, ở thôn Đông, Thường Sơn, Thủy Đường, Thủy Nguyên, Hải Phòng, chia sẻ về việc u xơ tuyền liệt tuyến có nguy hiểm không và hỗ trợ điều trị như thế nào:

Tiểu đêm 6-7 lần/đêm

   Mỗi năm định kỳ 2 lần bác Toàn đều được đi khám bảo hiểm theo chế độ dành cho quân nhân, gần 20 năm nay sức khỏe đều rất tốt. Tới lần khám đầu năm 2017 này, khi siêu âm thì kích thước tiền liệt tuyến là 30gr, bác sĩ có nói rằng “nam giới tuổi cao như bác thì hầu như kích thước tiền liệt tuyến của ai cũng phì nhẹ 1 chút, không ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày thì không có gì đáng lo cả”. Tin tưởng lời bác sĩ nên bác Toàn cũng quên luôn căn bệnh này.

   Tới khoảng tháng 7/2017, bác thấy trong người mệt mỏi hẳn, đi tiểu khó khăn, tức anh ách vùng bàng quang vì nước tiểu không thoát được, mỗi lần đi đều phải rặn nhưng tia tiểu cũng bé, có khi không thành tia mà chỉ tiểu thành từng giọt. Một lúc sau lại buồn đi tiếp vì thế số lần đi tiểu ban ngày không thể đếm nổi, còn ban đêm cũng 6-7 lần, coi như mất ngủ cả đêm rồi. Điều này khiến bác ngại không dám đi đâu, không dám đến nhà ai chơi vì không biết đi tiểu tiện thế nào cho phải phép nữa.

   Thấy tình trạng đi tiểu không kiểm soát nổi nên ngày 22/09/2017 bác Toàn lại tới bệnh viện kiểm tra xem thế nào, hóa ra vẫn là căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến nhưng kích thước lần này là 55gr rồi. Nhưng bác sĩ vẫn chẳng kê thuốc gì mà lại nói khi nào sưng to hơn nữa thì mổ.

   “Bác chẳng biết phải làm sao, thôi thì bác sĩ không kê thuốc tây thì bác dùng thuốc nam vậy”. Nghĩ thế nên bác về mua thuốc nam, sau đó lại ra nhà thuốc mua loại thảo dược của Việt Nam uống liền hơn 1 tháng nhưng chứng tiểu nhiều vẫn không thuyên giảm, bác thở dài nói: “Chỉ cần thấy dấu hiệu đỡ thì bác sẽ kiên trì dùng tiếp, nhưng thế này thì bỏ luôn cho đỡ tốn tiền”.


Ngủ ngon tới sáng không lo tiểu đêm

   Việc hỗ trợ điều trị chứng đi tiểu nhiều vì của bác tưởng như đã đi vào ngõ cụt thì tình cờ hôm đi họp hội Cựu chiến binh, có bác cùng xóm khi nghe bác Toàn tâm sự về bệnh của mình, bác ấy xua tay cười khà khà nói: “Ông lên nhà thuốc trên đường Cát Dài ở thành phố, ở đó có bán sản phẩm trị tiền liệt tuyến của Canada hay lắm, tôi dùng có 3 tháng mà tiểu đêm hết luôn”. Mừng quá, theo đúng lời mách của ông bạn, bác lên nhà thuốc hỏi han, hóa ra đó là tpcn BoniMen, nhà thuốc họ cũng nói BoniMen có thành phần có 14 loại thảo dược phối hợp như cây cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, vỏ cây anh đào châu Phi, bồ công anh, nam việt quất…rất an toàn.

   Bác mua liền liệu trình trong 1 tháng, mỗi ngày uống đều 4 viên, chia 2 lần, bác Toàn rất hài lòng với BoniMen sau khi dùng hết 4 lọ: “Không phải sau 1, 2 ngày là tiểu đêm giảm luôn được, mà phải 1-2 tuần sau triệu chứng mới giảm dần, tiểu dễ, không phải rặn, dòng tiểu to không bị tắc, tiểu 1 mạch xong luôn. Dùng hết 4 lọ này ban đêm bác ngủ ngon 1 mạch tới sáng, còn nếu uống chút bia hay làm bát canh cua buổi tối thì đêm cũng chỉ tiểu 1 lần thôi. Mừng lắm cháu ạ, trước đây bác rất mặc cảm vì nghĩ rằng chuyện đi tiểu đến đứa con nít cũng làm được thế mà mình lại bó tay.”

   Bác Toàn hào hứng chìa cho tôi tờ giấy siêu âm tiền liệt tuyến ngày 6/12/2017: “ Sau khi dùng được khoảng 6 lọ BoniMen, thấy tình trạng đi tiểu đã
đỡ
 hẳn nên bác đi siêu âm lại tiền liệt tuyến xem thế nào. Bác rất ngỡ ngàng khi thấy kích thước còn có 32gr, còn chút nữa thôi là về ngưỡng bình thường rồi, quá tuyệt vời mừng như vừa đánh thắng quân thù vậy. Bác nghĩ rằng chỉ một thời gian ngắn tiếp tục dùng BoniMen nữa thôi, tiền liệt tuyến của bác sẽ trở lại  bình thường. Nhờ BoniMen, tâm trạng của bác lúc nào cũng thoải mái và yên tâm trong cuộc chiến với bệnh tật.”

Thông tin tư vấn u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không:

Điện thoại tư vấn: 0243.766.2222 - 0243.760.6666 - 0243.734.2904 - 0984.464.844 (Giờ hành chính từ 8h-12h sáng, và 1h30 đến 5h30 phút chiều)
Văn phòng tư vấn: 204H, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 

>>> Xem thêm danh sách nhà thuốc TẠI ĐÂYMời các bạn xem thêm:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van