Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

[Chia sẻ] Niềm vui của người thầy giáo khi chiến thắng được bệnh phì đại tuyến tiền liệt

16/03/2018

Phì đại tiền liệt tuyến là căn bệnh gây ra nhiều phiền toái cho nam giới, bệnh thường gặp ở độ tuổi trung niên và cao niên. Khi phát hiện thấy các triệu chứng ban đầu của bệnh, bạn cần có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Dấu hiệu ban đầu của bệnh có thể khó nhận biết, tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn hoàn toàn có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này như thế nào, cùng nghe tâm sự của chú Nguyễn Hữu Biên, ở khối 3, phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, chú là giáo viên dạy toán cấp 2:

Chú Biên năm nay đã 58 tuổi, nhìn bề ngoài thầy vẫn còn khá trẻ trung phong độ, nhưng không ai biết được rằng thầy đã từng một thời gian dài long đong vì căn bệnh mà hầu như nam giới tuổi như thầy đều mắc phải – phì đại tiền liệt tuyến. Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, thầy Biên nhớ lại: “Cách đây 3 năm, chú bắt đầu có hiện tượng đi tiểu đêm tới 2,3 lần, hỏi mấy ông bạn tầm tuổi thì ai cũng bị như chú, thành ra chú lại nghĩ có tuổi ai cũng như thế nên chủ quan không đi khám xét gì. Nào ngờ vì thế nên bệnh càng nặng, 10 giờ đêm chú đi ngủ thì cứ đều đều 12 giờ, 1 giờ, rồi 3 giờ và 5 giờ, liên tục đi tiểu suốt cả đêm như thế. Khi chú có kể tình trạng với ông bạn là bác sĩ, ông ấy nghi ngay chú bị phì đại tiền liệt tuyến và khuyên chú nên đi siêu âm”.

Quả đúng như lời bác sĩ nói, kích thước tiền liệt tuyến của thầy Biên khi đó là 33gr, bác sĩ kê thuốc tây Avodart, tuy nhiên khi thầy dùng không biết tiền liệt tuyến có cải thiện không nhưng thầy thấy mệt mỏi hơn hẳn, ăn uống không ngon miệng, thầy bị sụt mất 2 kí, quan trọng nhất là: “Từ hồi dùng thuốc tây, sức khỏe đàn ông trong chú không còn được như trước nữa, 10 phần thì suy giảm cũng phải tới 8-9 phần. Chú chán quá nên bỏ luôn Avodart chuyển sang dùng 1 sản phẩm từ thảo dược của Việt Nam vì thấy họ quảng cáo hay quá. Nhưng đây cũng lại là một quyết định sai lầm vì dùng nó được vài tháng thì không chỉ đơn thuần là tiểu đêm nhiều lần nữa mà chuyển thành tiểu khó, đứng rặn rất lâu mới đi được, đường nước tiểu ra chia thành 2 nhánh. Buồn nhất là khi tiểu xong, vào nằm ngủ thì tự nhiên nước tiểu lại rỉ ra, không kiểm soát được, dơ dáy, bẩn thỉu lắm. Chú quyết định đi bệnh viện khám lại, không bất ngờ lắm khi kích thước tiền liệt tuyến đã lên tới 47gr. Chú buồn quá, không biết nên làm thế nào, sức khỏe của mình bị ảnh hưởng đã đành, đàng này còn làm liên lụy tới bà xã. Mấy năm chú bị bệnh cũng là mấy năm bà xã mất giấc ngủ theo”, thầy Biên buồn bã nhớ lại.

Tới khoảng tháng 6/2017, thầy Biên tình cờ đọc được thông tin về tpcn BoniMen của Canada – đây là sản phẩm đã từng đạt giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng được người tiêu dùng bình chọn. Mang sản phẩm tới hỏi bác sĩ, ông ấy đã nói như thế này: “Tôi thấy 14 thành phần của BoniMen như cây cọ lùn, dầu hạt bí đỏ, vỏ cây anh đào châu Phi, bồ công anh, nam việt quất…đều là những thảo dược hàng đầu trên thế giới để hỗ trợ điều trị bệnh này rồi. Ông cứ dùng thử xem sao, dù sao là thảo dược cũng rất an toàn”. Vì thế thầy Biên cũng quyết định dùng BoniMen mà không chút đắn đo.

Đôi mắt ánh lên niềm tin rạng rỡ, thầy Biên vui mừng chia sẻ: “Quả đúng như lời đồn, chú dùng BoniMen liều trung bình là 4 viên/ngày chứ chưa phải liều cao đâu nhé (liều cao của BoniVein là 6 viên/ngày) mà chú thấy bệnh chuyển biến từng ngày. Những triệu chứng tiểu tiện trước đây đều đồng loạt giảm dần, từ tiểu khó, tiểu rỉ tới tiểu đêm nhiều lần cứ thế lần lượt biến mất. Sau 3 tháng dùng BoniMen, chú có thể ngủ 1 mạch từ 10 giờ tối cho tới 5 rưỡi sáng mà không cần dậy đi tiểu 1 lần nào, tới 5 rưỡi dạy vệ sinh cá nhân thì chú đi 1 lần là xong. Đặc biệt BoniMen khác hẳn Avodart ở cái là không ảnh hưởng gì tới cuộc sống của đàn ông, chú đã phải nhiều lần thốt lên với bà xã rằng BoniMen hay quá. Bà xã cũng khuyên chú đi siêu âm lại tiền liệt tuyến xem thế nào.”

Ngày 22/09/2017, thầy Biên quá bất ngờ khi nhận kết quả siêu âm trên tay khi kích thước tiền liệt tuyến còn có  27gr – gần với ngưỡng bình thường. Vì thế từ đợt đó đến nay, thầy Biên chỉ duy trì uống BoniMen với liều 2 viên/ngày để duy trì tác dụng và ngăn bệnh tái phát thôi. Thầy cười khà khà nói: “Thằng con trai làm ở công ty du lịch, mấy lần biếu bố mẹ chuyến du lịch ra Hà Nội rồi sang Thái Lan, nhưng vì căn bệnh này mà chú chẳng thể đi được. Có BoniMen bây giờ chú vô tư rồi, qua tết vợ chồng chú sẽ có chuyến du lịch mấy ngày sang Thái, tất cả nhờ BoniMen đó”.

>>> Xem thêm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van