Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

[Chia sẻ] Bí quyết đánh bay bệnh viêm đại tràng mãn tính

08/06/2018

Bệnh viêm đại tràng là hiện tượng đại tràng bị viêm nhiễm. Đại tràng hay còn gọi là ruột già, đây là phần cuối cùng của đường ống tiêu hóa trong cơ thể.

Triệu chứng thường gặp của bệnh đại tràng:

-  Hiện tượng đau bụng ở hố chậu trái hay phải

- Thường xuyên bị tiêu chảy, phân có nhầy, một vài trường hợp có thể có máu

- Xuất huyết trực tràng
 


Để hiểu rõ hơn về bệnh viêm đại tràng, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với chú Nguyễn Đình Khoa, 53 tuổi, ở Thôn Hồng Sơn, xã Biển Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang, để nghe chú chia sẻ về căn bệnh mà chú mắc phải và cách hỗ trợ điều trị như thế nào:

Khổ vì đường tiêu hóa

Chú Khoa buồn bã nhớ lại: “Chú bị bệnh này đến nay đã hai chục năm có lẻ rồi đó. Do thời trẻ kinh tế khó khăn, chú đi làm xa nhà nên toàn ăn uống hàng quán, lại thêm cái tật uống nhiều rượu bia, cứ như thế năm này qua năm khác bệnh vận vào người lúc nào không hay. Chú nhớ ban đầu các triệu chứng chỉ thoáng qua như đau bụng âm ỉ, đầy bụng, chướng hơi và hễ cứ ăn xong là buồn đi vệ sinh ngay. Lúc đó chỉ nghĩ mình bị rối loạn tiêu hoá thông thường nên cũng chủ quan không đi khám. Thành ra đến 5,6 năm trở lại đây, triệu chứng cứ ngày càng nghiêm trọng hơn: Không chỉ là đau bụng âm ỉ nữa mà có hôm còn đau quặn ruột, có khi còn hơn cả phụ nữ đau đẻ ấy, phân lúc táo lúc lỏng, hôm lại sống rồi nát. Cứ ăn cái gì lạ hay đồ dầu mỡ, bia bọt… là y như rằng hôm đó chú phải ôm cái nhà vệ sinh suốt.

Vì bệnh đại tràng chú phải bỏ nghề mà về quê làm ăn, những tưởng đồ quê sạch sẽ, cuộc sống thoải mái bệnh sẽ cải thiện, nào ngờ: “Bệnh đỉnh điểm khi chú phát hiện trong phân của mình nhuốm máu đỏ tươi, chưa kể đến phân có nhầy bám quanh giống như rỉ mũi vậy, chú ăn cái gì thì đi ra cái đấy luôn, ăn rau ra rau, ăn quả ra quả. Đợt đó người chú gầy dộc đi trông thấy, chú sụt đi những 4-5 kg, mặt mũi thì xanh xao vàng vọt. Chú quyết định đi khám thì phát hiện ra mình đã bị viêm đại tràng mãn tính từ rất lâu.

Hành trình hỗ trợ điều trị bệnh gian nan

“Sau khi thăm khám chú uống thuốc theo đơn của bác sĩ, các triệu chứng có đỡ nhưng cứ dừng, bệnh lại tái phát. Mà thuốc tây thì hại sức khoẻ nên chú sợ lắm, mỗi ngày cả vốc thuốc nên nhiều khi ngửi thấy mùi thuốc là chú đã buồn nôn rồi. Rồi thì thảo dược, thuốc nam, thuốc bắc, ở đâu mách thuốc hay chú đều thử qua nhưng bệnh tình vẫn giậm chân tại chỗ cháu ạ, bi quan và chán nản lắm”, chú Khoa thở dài nói.

Thấy hơi kì lạ, tôi hỏi chú ngay: "Cháu thấy da dẻ chú hồng hào và khoẻ mạnh lắm, trong bữa cơm chú ăn uống cũng rất ngon miệng mà?".

Chú cười nói: “May mà gặp thầy gặp thuốc cháu ạ, thằng cả nhà chú làm việc trên Hà Nội, đợt nào đi khám hay mua thuốc cũng là đi với nó đấy chứ. Có hôm thấy nó mang về lọ tpcn BoniBaiO của Canada, nó bảo cái này hay lắm vì giúp hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh viêm đại tràng mãn tính do thành phần có 6 tỉ lợi khuẩn cơ mà. ngoài ra lại có cả hơn chục loại thảo dược khác nhau như hạt thì là, inulin, bạc hà, bài hương, bạch truật…để giảm triệu chứng như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài…

Lúc mới đầu chú cũng không tin lắm vì đã hỗ trợ điều trị đủ nơi rồi mà có đỡ đâu nhưng vì con mua rồi nên chú cũng uống thôi, ngày 4 viên chia làm 2 lần. Dùng được mấy ngày, phần vì thấy bệnh tình chưa đỡ, phần thấy có số điện thoại Dược sỹ tư vẫn miễn phí 1800.1044 nên chú cũng gọi tới hỏi. Hóa ra BoniBaiO thành phần toàn thảo dược nên tác dụng chậm, không thể nhanh được phải 10-15 ngày tác dụng mới rõ được”.

Chú cười nói: “Quả đúng thế cháu ạ, sau nửa tháng các triệu chứng của chú giảm hẳn, chú ăn uống được thêm nhiều đồ lạ mà không còn đau bụng, đi ngoài nữa. Chú thấy hướng dẫn sử dụng ghi liệu trình uống là 2-4 tháng để sức khoẻ đường tiêu hoá tốt lên và làm lành niêm mac tổn thương nên chú vẫn tiếp tục dùng tiếp. Chú ăn khoẻ, không còn đau bụng, tiêu hoá nuột nà và phân thành khuôn rất là đẹp nhé”.  


Nhắc tới đây chú nhấp tiếp ngụm  trà sen thơm ngát, tay phe phẩy cái quạt mo và nở nụ cười " Bây giờ chú khoẻ ra nhiều lắm, chú ăn uống thoải mái nên da dẻ và sức khoẻ mới tốt vậy đấy cháu ạ, chú tăng được 4kg rồi, ăn được ngủ được là tiên cháu ạ ".

Hiện tại mặc dù sức khoẻ ổn định chú Khoa vẫn duy trì ngày 1-2 viên để phòng bệnh tái phát. Chú khoe thêm: “Chú còn giới thiệu cho rất nhiều người quê chú hỗ trợ điều trị khỏi bệnh này, BoniBaio đúng là hay thật cháu ạ”.
 

>>> Xem danh sách nhà thuốc có bán BoniBaio TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: [email protected]
Ý kiến của bạn (0)

  Các tin khác

  Chứng nhận

  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  Cúp giải thưởng
  BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
  BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
  Chuyên gia tư vấn
  GS. TS Phạm Hưng Củng

  GS. TS Phạm Hưng Củng

  Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: [email protected]

  Video Bác sỹ tư vấn

  Video Người thật việc thật

  Khuyen mai
  tu van