Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Võ sĩ Hà Thành có bí quyết gì để chiến thắng bệnh trĩ

17/01/2018

   Bệnh trĩ là bệnh lý thuộc vùng hậu môn, hình thành do hiện tượng giãn tĩnh mạch quá mức ở vùng trực tràng thấp và hậu môn. Nếu tĩnh mạch giãn ngoài hậu môn, có thể nhìn thấy được, khi đó gọi là bệnh trĩ ngoại, còn búi giãn tĩnh mạch nằm ở sâu hơn, trong trực tràng, không nhìn thấy được thì gọi là bệnh trĩ nội. Bệnh trĩ dù là nội hay ngoại đều có nguy cơ bị chảy máu khi đi đại tiện và gây đau đớn cho bệnh nhân.

   Tùy theo các triệu chứng của bệnh mà người ta chia bệnh trĩ thành 4 cấp độ sau:

Bệnh trĩ nội:

 • Trĩ nội độ 1: Búi trĩ có thể đã xuất hiện nhưng chưa lòi ra ngoài, chủ yếu thấy đại tiện ra máu tươi.
 • Trĩ nội độ 2: Búi trĩ lòi ra ngoài sau khi đại tiện nhưng sau đó tự co lên được.
 • Trĩ nội độ 3: Búi trĩ lòi ra ngoài khi đi đại tiện, có thể co vào được nhưng phải dùng tay đẩy lên.
 • Trĩ nội độ 4: Búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài, lúc này dùng tay cũng không thể đẩy lên được.

Bệnh trĩ ngoại:

 • Trĩ ngoại độ 1: Búi trĩ nhỏ, mềm ở quanh hậu môn.
 • Trĩ ngoại độ 2: Búi trĩ lớn hơn với các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.
 • Trĩ ngoại độ 3: Búi trĩ tắc, đau, gây chảy máu nhiều.
 • Trĩ ngoại độ 4: Búi trĩ có hiện tượng viêm, nhiễm trùng, gây ngứa và đau đớn.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ, trong đó có 2 nhóm nguyên nhân gây ra bệnh trĩ phổ biến sau:

 • Mắc bệnh táo bón và viêm đại tràng mãn tính: Đây được coi là 2 bệnh lý có sức ảnh hưởng nhiều nhất gây ra tổn thương tại vùng hậu môn và gây nên trĩ. Lý do được giải thích là: Khi mắc 2 bệnh này người bệnh thường phải dùng sức rặn mạnh khi đi cầu khiến áp lực trong ống hậu môn tăng lên khiến tĩnh mạch hậu môn bị căng lên khi phân đi qua, lâu ngày sinh ra trĩ.
 • Áp lực ổ bụng tăng lên thường xuyên: Đây cũng là nguyên do gây bệnh trĩ phổ biến. Đó chính là lý do tại sao những người ho nhiều do mắc bệnh ở phổi, phế quản; những người lao động nặng nhọc; người ngồi nhiều, đứng lâu; phụ nữ mang thai; béo phì,… khiến các tĩnh mạch cũng bị chèn, cản trở máu lưu thông – là những đối tượng bị mắc bệnh trĩ nhiều nhất.
   

Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh trĩ, cùng nghe tâm sự của bác Nguyễn Hải Bật, bác ở Đống Đa, Hà Nội, bác chia sẻ:

   Nhiều người nghĩ rằng chỉ táo bón mới gây ra bệnh trĩ nhưng thực ra tiêu chảy cũng là một nguyên nhân, còn bác Bật thì bị cả 2. Vì thế nên ăn uống bác để ý cũng kỹ lắm, nhưng không thể tránh được, bởi chỉ cần một bữa rượu bia, thịt chó hay ăn cái gì nóng nóng thế nào cũng bị táo bón liên tục tới mấy ngày. Còn nếu ăn thêm đồ tanh hay đồ xào nhiều dầu mỡ, nhất là dầu mỡ hàng quán họ dùng thì kiểu gì cũng tiêu chảy liên tục, có khi 1 ngày 5-7 lần, nói là tiêu chảy nhưng đi vệ sinh đều phải rặn. Và đấy là nguyên nhân khiến bác bị bệnh trĩ.

   Bác Bật nhớ lại: “Bác thì không bị ngứa ngáy hậu môn như người ta, nhưng đi vệ sinh ra máu thì thường xuyên bị. Mỗi lần đi xong, nhìn bồn cầu thấy máu “đỏ lòm” phát nổi da gà, sợ lắm cháu ạ. Dần dần búi trĩ sa ra ngoài, từ 1 búi, 2 búi sau đó có tới 4 múi lận. Đi vệ sinh nó sa ra tới 3-4cm, xong rồi bác phải rửa sạch, nhét từng búi trĩ mất 5 phút mới vào hết trong hậu môn được. Bình thường người khỏe khoắn thì búi trĩ cũng “ngoan ngoãn” nằm trong hậu môn, nhưng chỉ cần bị ho hắng, đau đầu mệt mệt thôi chứ chưa nói tới bệnh nặng, búi trĩ cũng tự động sa ra ngoài không cần báo trước”.

   Nghe bác Bật kể tôi cũng giật mình vì tình trạng quá nặng của bác: “Trĩ của bác cũng sắp bước sang độ 4 rồi, sao bác không cắt đi cho nhanh”. Nghe tôi hỏi, bác giãy nảy lên xua tay: “Chớ dại mà cắt cháu ạ, bạn bác cắt trĩ xong còn mất cả hậu môn nữa đó, tuổi bác cao thế này cắt xong thì mình chắc cũng “xong” luôn. Thế nên bác chỉ dám dùng loanh quanh mấy loại lá cây này kia để cầm cự bệnh thôi”.

Vậy nhờ đâu mà căn bệnh trĩ của bác được bị đẩy lùi:

   Tình cờ bác Bật nghe được tư vấn của bác sĩ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Đông y bệnh viện quân y 108 chia sẻ về tpcn BoniVein của Canada dùng cho người bệnh trĩ rất tốt. Ra nhà thuốc hỏi han thêm, cô bán thuốc nói rằng BoniVein có thành phần 100% thảo dược như hạt dẻ ngựa, rutin C, lý chua đen, hạt nho, cao bạch quả… rất an toàn, nhiều khách dùng đáp ứng rất tốt nên bác mua liệu trình 4 lọ 1 tháng dùng xem ra sao.

   “Uống hết 1 lọ đầu tiên nói chung là chẳng thấy thay đổi gì, bác lo không biết có phải tiền mất tật vẫn mang không? Gọi điện lên cho công ty theo số 18001044, các cháu Dược sỹ cũng phân tích rõ ràng với bác rằng bệnh nặng, tuổi lại cao nên đáp ứng sẽ chậm, với lại bác phải kết hợp ăn uống sinh hoạt nữa. Nghe cũng có lý nên bác nghe theo liền. Càng uống triệu chứng mới đỡ dần, từ vệ sinh máu không còn phun thành tia nữa mà chỉ khi chùi giấy vệ sinh mới thấy cho tới khi hết hẳn chảy máu, đau, rát. Dù có hôm ăn uống nhiều đồ nóng quá, đi ngoài khó khăn nhưng vẫn không hề thấy chảy máu tí nào, bác biết bệnh tình của mình đã chuyển hướng tốt rồi”, bác Bật kể lại bệnh tình không chút ngại ngần.

    “Búi trĩ cũng mềm dần, độ đàn hồi tốt hơn trước vì vệ sinh xong bác không phải vất vả ấn 5 phút mới nhét hết được búi trĩ vào trong hậu môn nữa mà đẩy nhẹ búi trĩ đã nằm gọn gàng ở trong. Tập tành võ vẽ cả ngày cũng chẳng sa ra tí nào”.

   Búi trĩ cũng co lại từng chút một, búi trĩ to nhất dài tới 4cm thì cũng chỉ còn 2cm, còn búi trĩ nhỏ hơn thì đã teo dần dần lại, sau 4 tháng dùng thì 4 búi trĩ cũng chỉ còn nhìn thấy 2 mà độ dài cũng chỉ còn chưa tới phân nửa so với trước.

   Thấy bệnh tiến triển rất tốt nên bác duy trì liên tục, đều đặn không nghỉ ngày nào, tới nay đã được gần 1 năm dùng BoniVein, “Búi trĩ đã co hoàn toàn vào hậu môn rồi, đi vệ sinh, làm việc nặng hay tập võ mạnh thế nào cũng không thấy dấu hiệu gì của búi trĩ nữa. Cuộc sống không bệnh trĩ thế này mới đáng là sống chứ”, bác Bật hào hứng nói, “Sau 38 năm khổ vì trĩ, giờ bác sướng rồi”.

    Nghe chia sẻ của bác Bật, có thể thấy hỗ trợ điều trị giảm
 căn bệnh trĩ không phải là điều quá khó khăn, nếu như bạn tìm được đúng phương pháp, đúng thuốc, nghe bác kể, cũng thấy được BoniVein khá hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Bác Bật cũng chia sẻ thêm để mọi người nếu có nhu cầu muốn mua có thể tìm thấy danh sách nhà thuốc tại đây


Mời các bạn xem thêm:

Hoặc cần tư vấn về bệnh trĩ, có thể liên hệ:

Nhà phân phối: 204H, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội 
Điện thoại tư vấn: 0243.766.2222 - 0243.760.6666 - 0984.464.844 - 043.734.2904 (Giờ hành chính từ 8h - 12h sáng, từ 1h30 - 5h30 chiều)
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van