Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

Top 5 loại trà thảo mộc tốt cho bệnh tiểu đường

18/04/2018

Người mắc bệnh tiểu đường thường có nồng độ chất độc trong vơ thể cao vì sự chuyển hóa chất kém. Sau đây, các chuyên gia sẽ giới thiệu cho bạn 7 loại trà thảo mộc giúp thanh lọc cơ thể tốt cho người bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường không thể hỗ trợ điều trị dứt điểm hoàn toàn mà chỉ có thể năng ngừa và phòng tránh biến chứng mà nó gây ra. Người mắc bệnh tiểu đường thường bị quá tải hoạt động của gan và thận với những rối loạn chuyển hóa chất. Vì vậy, trà thảo mộc sẽ giúp hỗ trợ thanh lọc cơ thể giúp thận hoạt động tốt hơn. Sau đây là top 5 loại trà thảo mộc khuyên dùng dành cho người mắc bệnh tiểu đường.

1.Trà xanh

Trà xanh rất tốt cho bệnh tiểu đường
Người mắc bệnh tiểu đương nên uống trà xanh

Qua nhiều nghiên cứu khoa học, trong thành phần của trà xanh giúp thanh lọc cơ thể, giải độc gan và giúp chống oxy hóa rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trà xanh còn giúp hỗ trợ điều trị những bệnh lý khác như mỡ máu, tim mạch... Bạn nên sử dụng 1 ly trà xanh vào mỗi buổi sáng sẽ giúp não bộ tỉnh táo, vận động đào thải chất độc hiệu quả.

2.Trà Ô Long

Đây là một loại thức uống đặc trưng của người Trung Quốc giúp thanh nhiệt, giải độc và thơm ngon đặc biệt. Uống Trà Ô Long hằng ngày giúp giảm thiểu hàm lượng gructosamine và glucose rất tốt cho việc hạ đường huyết trong máu.

3.Trà hoa cúc

Trà hoa cúc tốt cho bệnh tiểu đường
Người bị bệnh tiểu đường nên sử dụng trà hoa cúc

Tương tự như trà xanh, trà hoa cúc cũng giúp chống oxy hóa và thanh lọc cơ thể rất tốt. Trà hoa cúc còn thơm tự nhiên với mùi hoa cúc kết hợp với mùi trà. Bạn có thể sử dụng trà hoa cúc để thưởng thức hương vị trà một cách tốt hơn.

4.Trà việt quất

Trong thành phần của cây việt quất chứa glycoquinine giúp hỗ trợ ổn định lượng đường huyết. Sử dụng trà việt quất là một sự kết hợp giúp tăng công dụng và hương vị trà. Bạn có thể sử dụng trà việt quất thay thế cho trà xanh hàng ngày để hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

5.Trà đen

Trà đen tốt cho bệnh tiểu đường
Trà đen rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Trà đen có nồng độ oxy hóa cao hơn trà xanh và hương vị có phần mạnh hơn. Ngoài ra, trà đen còn giúp hạn chế các tế bào ác tính trong cơ thể giúp hỗ trợ điều trị những bệnh xơ vừa động mạch, mỡ máu và tiểu đường tốt hơn. Bạn có thể sử dụng trà đen những không nên quá lạm dụng dễ gây tình trạng mất ngủ và rối loạn nhịp tim nếu không quen với nồng độ caffein cao.

>> Xem thêm: Tiểu đường tuýp 2 là gì?

Trên đây, các chuyên gia đã tổng hợp cho bạn 5 loại trà thảo mộc tốt cho bệnh tiểu đường bạn nên sử dụng. Ngoài ra, để phòng tránh bệnh tiểu đường bạn cũng nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ sử dụng thuốc đúng cách cùng với chế độ ăn kiêng và tập luyện hợp lý. Chào bạn!
Tags:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van