Bảo vệ sức khỏe của bạn - Trẻ mãi với thời gian

7 năm chống chọi với gút, tôi đã chiến thắng!

04/11/2019

     Vừa bị tra tấn về thể xác khi luôn bị những cơn đau kinh hoàng hành hạ, vừa bị tra tấn về tinh thần khi không biết mình đang mắc bệnh gì, điều đó đã làm chú Dương Văn Thắng, 65 tuổi ở xóm Trại Han, xã Quang Tiến, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, điện thoại: 0373.755.683 gần như đi vào bế tắc, thậm chí hoảng loạn, hóa ra tất cả chỉ tại căn bệnh gút mạn tính đã hành hạ chú suốt 7 năm qua.


Chú Dương Văn Thắng, 65 tuổi

 
    Chỉ mới nghe chú Thắng kể về hành trình để biết mình bị gút, chúng tôi đã thấy quá gian nan rồi, chú kể: “Hôm đó, tự dưng bàn chân sưng đỏ lên, đi lại đau đớn khó khăn, chú mới tới bệnh viện huyện khám, bác sĩ kết luận chú chỉ bị trẹo chân, bong gân thôi. Nhưng về nhà, chân cứ càng ngày càng đau, không chịu được, chú lại lên bệnh viện kêu rên, bác sĩ mới cho đi chụp điện và vẫn kết luận là không vấn đề gì. Cho tới lần thứ 4 quay trở lại bệnh viện và lần thứ 3 chụp điện, bác sĩ lại nói chú bị rạn xương và cho đi bó bột”.
    “Khổ lắm cháu ạ, mấy tháng sau chú lại bị đau như thế, chú lên thẳng bệnh viện Trung ương ngay, bác sĩ lại kết luận chú bị viêm đa khớp dạng thấp và kê thuốc uống. Một thời gian sau lại đau, cứ như thế phải mất đúng 2 năm, cho tới khi đi bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ mới phát hiện ra chú bị gút, khi đó acid uric đã lên tới 620µmol/l rồi”.
    “May mà cuối cùng cũng phát hiện ra bệnh rồi chú nhỉ?”, tôi thở phào nói.
    Trái với sự tưởng tượng của tôi, chú lại thở dài: “Cũng chẳng hơn gì đâu cháu, chú được bác sĩ kê cho uống colchicin, đúng là uống vào đỡ đau ngay nhưng tiêu chảy lại khủng khiếp lắm, ngày đi có khi 5-6 lần, đêm đang ngủ cũng đi. Mà từ ngày đó, tháng nào chú cũng đau ít nhất 1 lần, mỗi lần phải kéo dài cả tuần lễ mới hết. Năm 2016, chú có đi khám ở bệnh viện 108, acid uric lên tới 720µmol/l, hạt tophi bắt đầu mọc lung tung, ở cả 2 ngón tay trỏ, ngón út bàn tay phải, ngón bàn chân phải, có hạt cứng rắn như đá gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày”.
    “Tháng 9/2018, chú được người thân giới thiệu cho dùng tpcn BoniGut của Canada và Mỹ, họ bảo dùng tốt lắm, vừa an toàn lại hiệu quả cao. Tin tưởng nên chú mới ra ngay nhà thuốc gần nhà mua 2 lọ 60 viên về dùng với liều 4 viên mỗi ngày. Chẳng hiểu thế nào mà mới dùng được hết 1 lọ, sang lọ BoniGut thứ 2, tự dưng chú lại bị đau khủng khiếp, đau tới không đi lại được, vệ sinh tại chỗ hết, ăn cơm vợ cũng phải xúc cho ăn, lúc đó không phải là đau 1-2 chỗ mà toàn thân chú đều đau. Cuối cùng, con chú đành thuê ô tô vào tận sân để rước chú lên Bạch Mai khám.  Chú phải nằm ở đó 10 ngày, acid uric lên tới 817µmol/l uống thuốc và tiêm truyền liên tục, khi đỡ đau, đi lại được chú mới được về nhà đó”.

Chỉ số acid uric của chú Thắng ngày 06/08/2018 là 817

    Nghe chú kể, tôi tò mò: “Ô, vậy hóa ra BoniGut không có tác dụng gì ạ, thế mà cháu thấy nhiều người khen lắm”.
Chú ra hiệu bảo tôi cứ từ từ rồi chú bình tĩnh kể: “Chú cũng tưởng như cháu đấy, tức tốc gọi ngay tới tổng đài dược sĩ tư vấn của BoniGut là 1800.1044 để kể tội. Nào ngờ, gặp ngay cô dược sĩ chuyên môn cao giải thích cho cặn kẽ, hóa ra BoniGut từ thảo dược nên tác dụng không ngay như thuốc tây mà cần có thời gian, sau phải 2-3 tháng tác dụng mới phát huy rõ ràng, chú bị đau do acid uric đã cao từ trước, mới dùng được 1 lọ BoniGut thì chưa thể có tác dụng được, nghe cũng rất thuyết phục. Mà ngẫm lại, tại trước ngày bị đau, nhà chú có việc nên cỗ bàn rượu chè liên miên, ăn uống như thế thì thuốc thang nào cho nổi. Vì thế nên sau khi rời viện, chú quay lại dùng BoniGut kèm với thuốc tây trong vòng 1 tháng thì hết thuốc bệnh viện nên chú cũng thôi, chỉ dùng có mình BoniGut”.
    “Lần này thì hiệu quả thế nào hả chú?”, tôi sốt sắng hỏi ngay.
    Chú cười khà khà, tỏ vẻ rất hài lòng: “Lần này dùng BoniGut đều đặn và đủ liệu trình nên hiệu quả nhìn thấy rất rõ, từ lúc ra viện tới nay đã 1 năm có lẻ, chú chưa bị đau lại một lần nào, sung sướng quá cháu ạ. Nhưng mấy tháng đầu từ viện về chú vẫn ăn kiêng nghiêm ngặt lắm vì sợ đau mà, ngày 20/03/2019, chú phải tới bệnh viện vì đau bụng, bác sĩ cho xét nghiệm máu thì acid uric chỉ còn có 358µmol/l thôi. Bác sĩ cũng gật gù bảo bệnh gút như thế này thì không phải lo nữa tuy nhiên vì ăn uống kiêng khem quá nên cơ thể có dấu hiệu suy nhược. Từ hôm đó chú cũng để ý ăn uống thêm, bữa đầu vừa ăn vừa lo, sau rồi cũng chẳng thấy đau gì cả nên chú đã điều chỉnh lại chế độ ăn của mình để có thêm chất, nhờ thế mà da dẻ hồng hào, có thần sắc trở lại, người cũng khỏe hơn trước rất nhiều”.


Chỉ số acid uric của chú Thắng ngày 20/03/2019 chỉ còn 357

    Bất chợt chú “À” lên một tiếng to, rồi chỉ cho tôi xem ngón chân thứ 4 của bàn chân phải, chú nói: “Trước có hạt to phi mọc ở đây to lắm, nó vỡ ra và rỉ nước suốt ngày, đợt đi viện, bác sĩ điều trị cũng chẳng hết, nó cứ vậy, thế mà từ ngày dùng BoniGut được  1 thời gian, giờ vết rỉ nước đó đã khô ráo và lành lại rồi. Đây cháu xem”, rồi chú cười khà khà, ngâm nga: “Bị gút khổ lắm ai ơi – Có BoniGut ấy thời sướng ngay”. 

>>> Xem thêm:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên *
Số điện thoại *
Bệnh cần hỏi *
Dược sĩ tư vấn: 1800 1044 (miễn phí)
Đăng ký thành công
Botania đã nhận được thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi sớm nhất !
Dược sĩ tư vấn : 1800 1044
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com
Ý kiến của bạn (0)

Các tin khác

Chứng nhận

Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
Cúp giải thưởng
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
BoniVein - Giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2017
Chuyên gia tư vấn
GS. TS Phạm Hưng Củng

GS. TS Phạm Hưng Củng

Nguyên vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền Bộ Y tế Phó chủ tịch Hội thực phẩm chức năng Việt Nam Email: bsphamhungcung@gmail.com

Video Bác sỹ tư vấn

Video Người thật việc thật

Khuyen mai
tu van